KẾ HOẠCH Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn
Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND huyện Lâm Thao về triển khai ‘‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ năm 2024 trên địa bàn huyện. UBND thị trấn Hùng Sơn xây dựng Kế hoạch triển khai ‘‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm’’ năm 2024 trên địa bàn(sau đây gọi tắt là “Tháng hành động”) như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.
Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) vi phạm quy định về an ninh, ATTP; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở SXKD thực phẩm.
Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, giảm thiểu thấp nhất ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn gây ra.
2. Yêu cầu
Thực hiện đầy đủ, hiệu quả nội dung Kế hoạch, triển khai ‘‘Tháng hành động’’, đảm bảo phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; thực hiện theo nguyên tắc vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.
Xác định cụ thể nội dung, nhiệm vụ, phân công trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội/đoàn thể việc triển khai thực hiện ‘‘Tháng hành động”. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội công tác đảm bảo ATTP.
Nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng của tổ chức, cá nhân SXKD thực phẩm đối với công tác bảo đảm an ninh ATTP.
II. CHỦ ĐỀ CỦA ‘‘THÁNG HÀNH ĐỘNG’’ NĂM 2024
"Tiếp tục bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới".
III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
1. Thời gian triển khai: Từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024.
2. Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn thị trấn.
IV. NỘI DUNG TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG
1. Tổ chức triển khai "Tháng hành động"
UBND tổ chức xây dựng, phổ biến, triển khai kế hoạch “Tháng hành động” bảo đảm đúng quy định, hướng dẫn.
Thời gian triển khai hoạt động: Từ ngày 15/4 đến 25/4/2024.
2. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP
2.1. Các hoạt động truyền thông
Tập trung tăng cường tổ chức chiến dịch truyền thông tại địa phương bảo đảm về ATTP, gồm các hoạt động:
Phát thường xuyên, liên tục thông điệp “Tháng hành động” năm 2024 trên Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử thị trấn.
Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử của thị trấn chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; đồng thời cảnh báo, thông tin đến người tiêu dùng về các tổ chức/cá nhân SXKD thực phẩm và sản phẩm vi phạm quy định pháp luật về ATTP.
Tuyên truyền, phổ biến các mô hình SXKD, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...
Công khai danh tính các cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.
Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền, hưởng ứng "Tháng hành động" tại trụ sở làm việc, đơn vị hành chính, sự nghiệp, trục đường chính, khu tập trung đông dân cư, chợ, trung tâm mua sắm dịch vụ,… chỉ đạo treo băng rôn hưởng ứng “Tháng hành động” tại các doanh nghiệp, cơ sở SXKD thực phẩm, trường học trên địa bàn.
2.2. Đối tượng ưu tiên truyền thông
- Các tổ chức/cá nhân SXKD thực phẩm.
- Chính quyền, các cơ quan chức năng.
- Người tiêu dùng thực phẩm.
2.3. Nội dung truyền thông
Phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh ATTP.
Kịp thời thông tin, tuyên truyền, biểu dương các doanh nghiệp, tôn vinh các sản phẩm bảo đảm tốt chất lượng ATTP, các tổ chức, đơn vị có thành tích tốt trong công tác bảo đảm an ninh ATTP.
Công khai các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, kịp thời thông tin các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh ATTP theo quy định
Phát động phong trào toàn dân thực hiện tố giác các hành vi vi phạm an ninh ATTP; khuyến cáo tẩy chay các sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm ATTP.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong SXKD thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Tiếp tục tuyên truyền Chương trình phối hợp giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam “tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 -2025”; Đề án "Xây dựng và phát triển mô hình cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc”; Chương trình về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn trên toàn quốc.
Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
2.4. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ưu tiên các nhóm đối tượng: a. Tổ chức/cá nhân SXKD thực phẩm
Tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người SXKD thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến triển khai kế hoạch thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, thực phẩm (nếu có); kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.
Về các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Việc sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.
Về các mô hình sản xuất, các vùng chuyên canh SXKD, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương,... gắn với xây dựng bản đồ sản xuất nông sản thực phẩm an toàn và đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm.
b. Chính quyền và các cơ quan chức năng
Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong công tác an ninh ATTP tại địa phương, đơn vị.
Về các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương,...
Tăng cường hoạt động hỗ trợ truyền thông kết nối nhằm đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm an toàn tại thị trường trong nước.
Đưa tin, tuyên truyền về các hoạt động thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn. Công khai các cơ sở, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi SXKD, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.
Quán triệt thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh ATTP trong tình hình mới.
* Về các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật mới như:
Luật số 67/2020/QH14 ngày 13/11/2020 Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Xử lý vi phạm hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024.
Nghị định số 14/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi.
Nghị định số 111/2021/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.
Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định Xử phạt vi phạm hành chính về ;
Nghị địnhsố129/2021/NĐ-CPngày/12/2021Sửa đổi, bổ sung một số Điều của các nghị định quyđịnhXửphạtviphạmhànhchính trong lĩnh vực Du lịch, Thể thao, quyền tác giả, quyền liên quan, văn hóa và quảng cáo.
Nghị địnhsố38/2021/NĐ-CPngày29/3/2021quyđịnhửphạtviphạmhànhchính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Nghị địnhsố98/2020/NĐ-CPngày26/8/2020quyđịnhửphạtviphạmhànhchínhtronghoạtđộngthươngmại,sảnxuất,buônbánhànggiả,hàngcấmvàbảovệquyền lợi người tiêudùng.
Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 01/7/2020 Sửa đổi bổ sung một số Điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương.
Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 quy định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Thú y.
Nghị định số 15/2018/ND-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm.
Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định Xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 Sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Thông tư số 11/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/9/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Ban hành bảng mã số HS đối với danh mục hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và PTNT và danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành trong lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT.
Thông tư số 29/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.
Thông tư số 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.
Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.
Thông tư số 01/2024/TT-BKHCN ngày 18/01/2024 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường.
Các văn bản pháp luật khác có liên quan đến công tác quản lý ATTP của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Công Thương.
c. Người tiêu dùng thực phẩm
Để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong đảm bảo ATTP; quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an ninh, ATTP.
Kiên quyết tẩy chay các sản phẩm không bảo đảm ATTP.
Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm.
Để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở SXKD thực phẩm không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
2.5. Các kênh truyền thông
* Kênh truyền thông đại chúng: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, ứng dụng công nghệ số trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về an ninh ATTP; phát huy hệ thống đài truyền thanh thị trấn, để chuyển tải thông điệp ‘‘Tháng hành động’’ đến các nhóm đối tượng ưu tiên. Tổ chức phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao hiệu quả thực thi, đưa nội dung của văn bản quy phạm pháp luật vào cuộc sống.
* Kênh truyền thông trực tiếp: Tăng cường truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, khuyến nông, các ban, ngành, đoàn thể (Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, lực lượng vũ trang, cộng tác viên y tế thôn, đội/khu dân cư,...) với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội thảo,...
* Các kênh truyền thông khác: Tùy từng phong tục, tập quán, địa bàn dân cư của từng khu dân cư triển khai các hình thức truyền thông phù hợp như băng rôn, khẩu hiệu, hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh trực quan; tuyên truyền qua mạng xã hội, internet.
Đặc biệt, cần huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp, cơ sở SXKD thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về các nội dung bảo đảm ATTP.
3. Khẩu hiệu “Tháng hành động” năm 2024
Nhiệt liệt hưởng ứng ‘‘Tháng hành động’’ vì an toàn thực phẩm 2024
Tăng cường bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.
Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.
Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.
Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.
4. Hoạt động kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động”
UBND thị trấn thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương, kiểm tra các cơ sở SXKD thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chợ tại địa phương; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của UBND thị trấn; tham mưu, đề xuất UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật khi vượt quá thẩm quyền (nếu có).
Phối hợp với Phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện trong quá trình kiểm tra liên ngành trên địa bàn.
5. Công tác báo cáo tổng kết “Tháng hành động”
Kết thúc “Tháng hành động”, UBND/Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thị trấn tổng hợp kết quả theo Mẫu 1 gửi báo cáo kết quả triển khai thực hiện về UBND thị trấn để báo cáo Phòng Y tế (Cơ quan Thường trực BCĐ liên ngành về ATTP của huyện) trước ngày 17/5/2024 để tổng hợp báo cáo UBND huyện, Sở Y tế theo quy định.
V. NGUỒN KINH PHÍ THỰC HIỆN
Do ngân sách nhà nước cấp; được phân bổ, giao dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024 (theo Quyết định của UBND huyện) giao cho các cơ quan, đơn vị theo quy định và nguồn kinh phí hỗ trợ của các địa phương, vận động, huy động từ các nguồn hợp pháp khác đảm bảo theo quy định của pháp luật (nếu có).
VI. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN
1. Xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động”
Đảm bảo tiến độ, thời gian theo chỉ đạo, hướng dẫn.
2. Tổ chức triển khai “Tháng hành động” và chiến dịch truyền thông ATTP: Từ 15/4 đến 15/5/2024.
3. Tổ chức kiểm tra liên ngành “Tháng hành động” vì ATTP
Từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của thị trấn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn theo quy định.
4. Báo cáo tổng kết: Trước ngày 17/5/2024.
VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trạm Y tế (Cơ quan Thường trực BCĐ liên ngành của thị trấn)
Chủ trì, phối hợp công chức Văn hoá- Xã hội tham mưu UBND thị trấn xây dựng Kế hoạch triển khai ‘‘Tháng hành động’’; tổ chức triển khai, hướng dẫn, đôn đốc các ban, bộ phận, đơn vị, khu dân cư chỉ đạo, thực hiện tốt nội dung kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, tham mưu thực hiện công tác kiểm tra liên ngành trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Tổng hợp báo cáo kết quả triển khai, thực hiện với UBND thị trấn, cấp trên theo quy định.
2. Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP thị trấn và các ban, bộ phận, cơ quan, đơn vị có liên quan
Các công chức Văn hoá- Xã hội, Địa chính- Xây dựng, Khuyến nông, các nhà trường, Trạm y tế, công an thị trấn (thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của thị trấn) có trách nhiệm phối hợp, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả nội dung Kế hoạch của thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực ngành, đơn vị được phân công phụ trách, quản lý.
Chủ trì, hoặc phối hợp các cơ quan, đơn vị cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia đầy đủ các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành của huyện và thị trấn theo quy định; tổ chức việc chấp hành các quy định pháp luật tại các cơ sở thực phẩm trên địa bàn; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền; tham mưu, đề xuất UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP,...khi vượt quá thẩm quyền quy định. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ báo cáo, điều kiện cần thiết và các nội dung có liên quan giải trình và phục vụ công tác kiểm tra khi Đoàn kiểm tra liên ngành của cấp trên về làm việc với thị trấn.
Chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, Trang thông tin điện tử của địa phương về việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP.
3. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn
Phối hợp các ban, bộ phận, đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động tổ chức thành viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 trên địa bàn đảm bảo thực hiện hiệu quả nội dung kế hoạch đã đề ra.
4. Các khu dân cư
Tổ chức triển khai “Tháng hành động’’ vì ATTP năm 2024 của địa phương; phối hợp chặt chẽ Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội của địa phương, ... tổ chức tuyên truyền triển khai, thực hiện hiệu quả Kế hoạch triển khai ‘‘Tháng hành động’’ trên địa bàn.
Trên đây là Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP’’ năm 2024 trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn. Yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thị trấn, các ban, bộ phận, đơn vị có liên quan, trưởng các khu dân cư nghiêm túc triển khai, thực hiện./.
kh 35 thang hanh dong an toan thuc pham nam 2024.pdf